Menu

Hàng Ngàn Doanh Nghiệp Đã Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý DaiHanCorp, Còn Bạn Thì Sao?

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Ngày Nay, Việc Áp Dụng Phần M Ềm Quản Lý Nhânsự Trong Điều Hành Doanh Nghiệp Giúp Điều Hành Doanh Nghiệp Có Những Bước Tiến Dễ Dàng Và Hiệu Quả Hơn. Các P Hần Mềm Kiểm Soát Nhânsự Ra Đời Giúp Ích Rất Nhiều Trong Công Tác Quan Sát, Điều Hành Công Việc Trong Các Doanh Nghiệp Từ Nhỏ Đến Lớn, Đem Lại Hiệu Quả Hoạt Động Cao. Trong Đó Phải Kể Đến Phần Mề M Kiểm Soát N Hân Sự, Với Những Sự Cải Tiến Và Đa Dạng Về Nhà Cung Cấp, Có Thể Đáp Ứng Được Nhu Cầu Của Những Doanh Nghiệp Nhỏ Với Số Nhânsự Dưới 200 Người Đến Doanh Nghiệp Vừa Và Cả Những Tập Đoàn Lớn. Bài Viết Sẽ Đưa Ra Những Lý Do Mà Bạn Nên Dùng Phần M Ềm Để Kiểm Soát Nhân S Ự Trong Công Ty Của Mình.

1. Ứng Dụng Phần Mề M Kiểm Soát Nhân S Ự Để Kiểm Soát Hiệu Quả Và Dễ Dàng Hơn

Vấn Đề Nhân Sự Là Vấn Đề Được Quan Tâm Hàng Đầu Trong Một Tổ Chức. Một Tổ Chức Có Đội Ngũ Nhân S Ự Phát Triển Thì Tổ Chức Ấy Mới Có Thể Đứng Vững Trên Thị Trường Cạnh Tranh Khốc Liệt Như Hiện Nay. Nhưng Để Nguồn Lực Nhân Sự Có Thể Phát Huy Hết Thể Lực Và Trí Lực Của Mình Thì Cần Một Nhà Kiểm Soát Giỏi, Một Phương Pháp Quản Lý Chuyên Nghiệp. Đó Chính Là Lý Do Phần M Ềm Quản Lý Nhânsự (DAIHANCORP HRM) Được Sử Dụng Phổ Biến Trong Các Doanh Nghiệp Từ Lớn Đến Nhỏ. Nhà Kiểm Soát Dù Chăm Chỉ Và Tài Giỏi Đến Đâu Cũng Không Thể Một Mình Ôm Hết Công Việc Nhân S Ự Như Kế Hoạch, Phân Công, Tiền Lương, Chính Sách Đãi Ngộ, Thưởng Phạt Và Thực Hiện Chúng Một Cách Thủ Công Được. Phần Mềm Quản Lý N Hân Sự DAIHANCORP HRM Chính Là Công Cụ Để Nhà Kiểm Soát Nắm Được Tình Hình N Hân Sự Một Cách Tổng Quát Và Chính Xác Nhất, Từ Đó Có Những Sự Điều Chỉnh Hợp Lý Để Phát Triển Nguồn Nhânsự. P Hần Mềm Quản Lý Nhân S Ự DAIHANCORP HRM Cũng Giúp Nhà Kiểm Soát Tiết Kiệm Nhiều Thời Gian, Công Sức Lãnh Đạo Hơn Là Phương Pháp Làm Thủ Công, Giấy Tờ Truyền Thống. Bằng Viêc Tự Động Kết Nối Các Dữ Liệu Chấm Công, Bảo Hiểm Xã Hội, Thuế Thu Nhập Cá Nhân, Các Khoản Trích Nộp Và Kết Xuất Ra Bảng Lương Tổng Hợp, Phiếu Lương Cho Từng Nhân Viên,… P Hần Mềm Quản Lý Nhân S Ự DAIHANCORP HRM Đã Là Trở Thành Trợ Thủ Đắc Lực Cho Nhà Quản Trị Trong Việc:

Phần M Ềm Kiểm Soát N Hân Sự Giúp Kiểm Soát Khung Thời Gian Làm Việc, Thời Lượng Làm Việc Hàng Ngày Của Nhân Viên, Tự Động Tính Công Và Quan Sát, Theo Dõi Nhân Viên Tăng Ca Hay Xin Phép Nghỉ.

Phần Mề M Quản Lý Nhân S Ự Giúp Theo Dõi Và Đưa Ra Báo Cáo Về Việc Đến Và Về Sớm Hay Muộn Của Nhân Viên Công Ty.

P Hần Mềm Quản Lý N Hân Sự Giúp Làm Các Báo Cáo Về Thời Gian Làm Việc Trên Thực Tế Và Trên Kế Hoạch

Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Giúp Lập Báo Cáo Về Quản Lý Theo Ngày, Tháng, Năm

Phần Mề M Quản Lý N Hân Sự Ghi Lại Những Lịch Sử Dữ Liệu Trên Hệ Thống Và Thực Hiện Sao Lưu Định Kỳ.

Phần M Ềm Quản Lý N Hân Sự Giúp Ban Lãnh Đạo Có Thể Quản Lý Toàn Bộ Các Thông Tin Và Hồ Sơ Quan Trọng Về N Hân Sự Theo Cách Vô Cùng Dễ Dàng Nhưng Vẫn Rất Chuyên Nghiệp

P Hần Mềm Quản Lý N Hân Sự Giúp Doanh Nghiệp Tiết Kiệm Thời Gian Khi Điều Hành Nhân Sự, Đưa Ra Các Quyết Định Về Nhân Viên Cũng Đúng Hơn.

Sử Dụng P Hần Mềm Quản Lý Nhân S Ự Để Dễ Dàng Trong Việc Lập Kế Hoạch Và Thời Gian Biểu Công Việc Phù Hợp Cho Nhân Viên Cũng Như Người Quản Lý.

Phần Mềm Kiểm Soát Nhân Sự Rút Ngắn Lượng Thời Gian Làm Việc, Các Ngày Nhân Viên Vắng Mặt Hay Khi Phải Làm Tăng Ca.

Phần Mềm Kiểm Soát Nhânsự Giúp Quan Sát Quá Trình Kiểm Soát Hiệu Quả Nhất Bên Cạnh Đó Đồng Thời Cũng Giúp Giám Sát Về Hiệu Suất Làm Việc Hàng Ngày Của Mỗi Một Nhân Viên.

P Hần Mềm Kiểm Soát Nhân Sự Dễ Dàng Tích Hợp Cùng Với Công Cụ Tính Toán Lương Để Giúp Tiến Độ Công Việc Nhanh Chóng, Chính Xác Và Dễ Dàng Hơn

Phần Mề M Quản Lý N Hân Sự Dễ Dàng Tích Hợp Cùng Với Các Thiết Bị Khác Ví Dụ Như Thẻ Nhân Viên Để Có Thể Tự Động Tạo Ra Các Thông Tin Quản Lý.

2. Ứng Dụng P Hần Mềm Quản Lý N Hân Sự Để Đảm Bảo Tính An Ninh Và Bảo Mật

Đó Cũng Chính Là Một Ưu Điểm Của Phần Mề M Quản Lý Nhân S Ự. Đương Nhiên, Bài Viết Muốn Nói Đến Những P Hần Mềm Với Thiết Kế An Toàn Và Độ Bảo Mật Cao. So Với Lưu Trữ Bằng Giấy Tờ, Những Thông Tin Của Nhân Viên, Tổ Chức Được Lưu Trữ Thống Nhất Tại Một Nơi Và Được Đảm Bảo Sự An Ninh Vững Chắc, Tránh Khỏi Sự Truy Cập Trái Phép Của Người Không Có Quyền Hoặc Những Người Bên Ngoài Tổ Chức.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ CÔNG VIỆC

Kiểm soát n hân viên luôn là một bài toán khó với bất kỳ nhà quản trị doanh nghiệp nào, bởi nó khôn g chỉ đơn giản là mỗi quan hệ hai chiều giữa CEO và nhân viê n mà còn có sự tham gia của cấp Kiểm soát trung gian. Khi công nghệ đã phát triển và hỗ trợ đắc lực cho hầu hết các nghiệp vụ, việ c sử dụng một p hần mềm Quản lý côn g v iệc cho nhân viê n là bước quan trọng cần thiết để tạo ra một doanh nghiệp 4.0 thực thụ.

Vì sao doan h nghiệp nên đầu tư sử dụng phần mềm Quản lý thay cho các biện pháp Kiểm soát thủ công khác? doanhnghiệp vừa và nhỏ k hông đồng nghĩa với việ c buông lỏng Kiểm soát nhân viên. Trên thực tế, quy mô từ 25-100 nhân s ự là thời điểm thích hợp nhất để doanh nghiệ p tận dụng được tối đa lợi ích từ phần mề m Quản lý nhân viên. So với lợi ích mang lại từ các biện pháp thủ công truyền thống, việ c sử dụng một công cụ Kiểm soát giúp doanh nghiệ p có được môi trường làm việ c chuyên nghiệp và năng suất hơn nhiều.

1. Xây Dựng Và Triển Khai Kế Hoạch côn g việc Tới nhâ n viên Nhanh Chóng, Chính Xác Hơn

Có một sự thật là quá trình xây dựng kế hoạch kinh doanh thủ công phải tiêu tốn rất nhiều nguồn lực. k hông chỉ tốn thời gian và công sức để chốt được việc gì cần làm, giao cho ai, thời gian như nào, yêu cầu ra sao,…mà còn phải lãng phí sức người cho việc nhắc nhở nhânviên thực hiện. Chưa kể tới các mâu thuẫn có thể phát sinh trong quá trình hoàn thành trách nhiệm côn g việc, đòi hỏi bạn phải minh bạch hóa mọi thông tin côn g việc trong doan h nghiệp bằng phầnmềm.

Với sự hỗ trợ đắc lực từ phần mềm Kiểm soát nhâ n viên, mỗi nhânviên sẽ được nhận một tài khoản đại diện cho vị trí làm việc của chính mình trên hệ thống. Nhà Kiểm soát cấp trung và n hân viên khác có thể nhanh chóng giao việ c cho cá nhân với đầy đủ thông tin như deadline, đánh dấu khẩn cấp, hướng dẫn thực hiện,.. Kế hoạch côn g v iệc đó được hỗ trợ hiển thị theo dạng gộp chung dự án/phòng ban hoặc theo cá nhân chủ sở hữu tài khoản. Bạn sẽ không còn phải nhận bất kỳ lời phàn nàn hay giải trình nào liên quan tới v iệc quên kế hoạch, trùng lặp nhiệm vụ, k hông biết làm gì hay đùn đẩy trách nhiệm cho người khác.

2. Nắm Được Chính Xác Quy Trình Và Kết Quả Làm v iệc Của Toàn doanhnghiệp Ở Mọi Lúc, Mọi Nơi

Quy trình và kết quả làm việ c của toàn doan h nghiệp được thể hiện qua từng nhânviên và kết quả chung của các dự án. Nếu như trước kia bạn chỉ có thể nhận lấy báo cáo công việ c từ nhân viên trong các cuộc họp định kỳ thì giờ đây, đã có phần m ềm Quản lý nhâ n viên như một thư ký thay bạn thu thập dữ liệu từ tất cả ngõ ngách của doanh nghiệp. Bạn chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính, đăng nhập vào tài khoản là nắm được thông tin của tất cả tài khoản khác: từ việc mỗi phòng ban tồn đọng bao nhiều đầu v iệc trong ngày, nhóm việc nào được ưu tiên thực hiện trước,… Trong trường hợp bạn muốn quản trị đa dự án, phần mềm Quản lý nhân viê n sẽ hỗ trợ bạn. khôn g cần phải trì hoãn gần như tất cả để dành thời gian Quan sát một dự án, cũng không cần hẹn gặp riêng người Quản lý để hỏi về từng tác vụ con, bạn chỉ cần Quản lý tiến độ côn g v iệc qua giao diện phần m ềm Quản lý. Sau khi mỗi nhânviên của bạn làm xong một đầu việ c, họ sẽ cập nhật kết quả và đánh dấu trực tiếp lên hệ thống. phần mềm sẽ tự động tập trung dữ liệu từ khắp các nguồn để tính toán ra các con số, sau đó trình lên CEO dưới dạng biểu đồ trực quan. Nhờ vậy, bạn có thể Giám sát cùng lúc hàng chục dự án về tiến độ và lượng đầu việc đã hoàn thành, chứ không chỉ đơn lẻ như xưa.

việ c minh bạch hóa quy trình và kết quả công v iệc này giúp hạn chế tối đa các tiêu cực có thể xảy ra trong nội bộ d oanh nghiệp theo đúng phương pháp luận “phòng còn hơn tránh” của một nhà quản trị. Hơn nữa, doanhnghiệp còn đồng thời đạt được hay tiêu chí là kỷ luật và văn hóa. Mỗi nhânviên cũng được phân quyền tự Kiểm soát đầu việ c cá nhân, giúp bức tranh tổng thể doan h nghiệp đạt được hiệu quả ngay từ những mảnh ghép nhỏ nhất.

3. Vạch Sẵn Định Hướng Và Cung Cấp Dữ Liệu Hoàn Chỉnh Để Đánh Giá nhân viê n

Trong phương pháp Quản lý thủ công, việc đánh giá nhâ n viên mắc phải nhiều sai lầm bởi cả bạn và các Kiểm soát cấp trung đều không thực sự Giám sát được n hân viên để hiểu đúng, hiểu đủ về họ, cũng như doanhnghiệp không biết căn cứ vào tiêu chí nào để chấm điểm cho nhân viên. phần mềm Kiểm soát nhâ n viên chính là công cụ giúp theo dõi và chuyển hóa năng lực của nhân viên thành dữ liệu trực quan, từ đó định hướng ra các tiêu chí sát nhất cho v iệc đánh giá nhân viê n trong doanh nghiệ p.

4. Tạo Nền Tảng Vững Chắc Để Mở Rộng Quy Mô doanh nghiệp

Muốn mở rộng quy mô doan h nghiệp, chẳng có cách nào nhanh hơn việ c bạn phần mềm quản lý Thiết đặt sẵn một cấu trúc doanh nghiệp và sử dụng một hệ thống Kiểm soát n hân viên chặt chẽ. Kể cả khi có thêm một, mười hoặc cả trăm nhân viê n mới, bạn chỉ cần tạo thêm một số lượng tài khoản trên hệ thống có sẵn và phân quyền cho họ theo đúng vị trí côn g việc. Họ sẽ ngay lập tức ăn nhập với hệ thống Quản lý của bạn.

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.